Giấy Dán Tường Nhật Bản

Để sử dụng được giấy dán tường một cách bền đẹp, nhất định bạn cần phải biết chăm sóc giấy dán tường. Công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả, giúp bạn có được một căn phòng đẹp như mơ với độ bền vượt trội đấy!

Tường nhà bạn đã dán giấy dán tường đẹp tuyệt. Liệu nó có bám bụi không? Làm sạch thế nào đây? Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nhé.

CÁCH BẢO DƯỠNG

Bụi bẩn: Phủi sạch thường xuyên

Bạn hãy dùng phất trần cẩn thận phủi nhẹ để làm sạch tường thường xuyên trước khi bụi, rác kịp đóng cứng trên tường.

Vết dính bẩn: Dùng giẻ ẩm lau sạch

Nếu vết bẩn lau sạch được bằng nước thì thấm ướt khăn lau, vắt khô rồi lau sạch vết bẩn. Nếu là vết bẩn cứng đầu thì dùng nước rửa chén trung tính pha loãng, lau sạch. Sau cùng, lấy vải khô thấm sạch nước trên bề mặt.

Vết bẩn: Dùng bàn chải nhỏ chải sạch

Đối với loại giấy dán tường có vân nổi, bề mặt lồi lõm thì dùng bàn chải đánh răng làm sạch rất hiệu quả. Tuy nhiên, xin lưu ý chải nhẹ tay để khỏi làm hư bề mặt giấy. Hãy chải thử trước tại chỗ không bắt mắt. Nếu không vấn đề gì mới làm thật.

Xin lưu ý

  • Nếu nước và chất bẩn không được lau sạch khỏi phần ghép mép giữa hai tấm giấy thì sẽ gây bung mép, đổi mầu giấy.
  • Cẩn thận để không làm dây bẩn là quan trọng. Nếu bị dây bẩn thì hãy lau sạch ngay.
  • Với loại giấy dễ bị đổi mầu nếu dính khói thuốc lá, khói dầu ăn trong nhà bếp thì không chỉ làm sạch, bạn còn cần bố trí hệ thống thông gió.
Giấy dán tường bị bong

Giấy bị bong: Sửa ngay

Khi một chỗ cục bộ bị bong vì đọng sương, khô hanh thì phải sửa sớm. Nếu để mặc kệ, vết bong sẽ lan rộng.

Cách sửa

  • Loại bỏ bụi rác dính trên tường ở chỗ bị bong, dùng keo dán hoặc hồ khô bôi vào mặt sau của giấy, dán lại vào tường. Phần keo thừa có thể khiến giấy đổi mầu nên cần lau thật sạch.
26